EN | TH     

10 วิธีลดหน้าท้อง ให้แบนราบ !

10 วิธีลดหน้าท้อง ให้แบนราบ !

    สาวๆ หรือหนุ่มๆคนใด ที่กำลังเจอปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อยอยู่ในขณะนี้ คงจะกลุ้มใจกับการลดหน้าท้องอยู่ใช่ไหมคะ? ปัญหาไขมันสะสมบนหน้าท้องนี้เกิดจากการที่เรารับประทานมากเกินไป จึงทำให้ไปสะสมอยู่บริเวณหน้าท้องนั้น ซึ่งยากที่จะทำให้ลดลง เเต่ก็ไม่ใช่ว่าลดไม่ได้เลย เพียงเเค่คุณหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้มากขึ้น เเละมีวินัยในการออกกำลังกาย หน้าท้องก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเเน่นอนค่ะ ต่อไปนี้ เป็น10วิธี ที่จะช่วยให้คุณมีหน้าท้องเเบนราบยิ่งขึ้น หากปฏิบัติตามทุกขั้นตอน

Screen Shot 2560-03-22 at 14.24.12

1.รับประทานไฟเบอร์ให้เหมาะสม

 ไฟเบอร์เป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้ดีในการดูดซึมน้ำและเป็นเจลที่จะช่วยชะลออาหารเมื่อผ่านระบบทางเดินอาหารของคุณ  จากการศึกษาหลายเเห่งสรุปได้ว่า การทานไฟเบอร์นั้นจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้เป็นเวลานาน เเละยังช่วยลดปริมาณเเคลลอรี่ที่คุณกินนั้นได้ในเเต่ละวัน

trans-fatty-foods-cookies

2. หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มี Trans fat

Trans fat เป็นไขมันที่มีคุณสมบัติเหมือนไขมันอิ่มตัว สามารถพบได้ตามธรรมชาติในอาหารจำพวกเนื้อแดงและผลิตภัณฑ์นมประมาณร้อยละ2-5 ของไขมันทั้งหมด  Trans fat สามารถพบในอาหารหลากหลายชนิด เช่น ขนมอบทั้งหลาย คุ๊กกี้ แครกเกอร์ หน้าครีมของเค้กพาย มาการีน เนยขาว ครีมเทียม แป้งพิซซ่า โดนัท  เฟรนฟรายด์  ไก่ทอด นักเก็ต มันฝรั่งอบกรอบ ป๊อปคอร์น ขนมปัง  ซึ่งอาหารจำพวกนี้จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อมะเร็ง รวมไปถึงอ้วนลงพุง อีกด้วย

alcohol-weight-loss-1

3. หลีกเลี่ยงเเอลกอฮอล์

เเอลกอฮอล์เป็นส่วนที่ดีต่อสุขภาพ เเต่ต้องในปริมาณที่น้อยเท่านั้น เพราะถ้าคุณดื่มมันมากเกินไป อาจจะส่งผลเสียให้กับสุขภาพของคุณได้ จากผลการวิจัย หากคุณดื่มแอลกอฮอล์มากจนเกินไป อาจจะทำให้คุณอ้วนลงพุงได้

cup of green tea with mint

4. ดื่มชาเขียว

คุณจำเป็นต้องรู้ตั้งเเต่ตอนนี้ว่า ชาเขียวนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะว่าชาเขียวนั้นสามารถช่วยเร่งการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลดไขมันบริเวณหน้าท้อง

pre-and-pro-biotic-foods

5. รับประทานอาหารเป็นเภทโปรไบโอติก

อาหารประเภทไบโอติกนั้นเป็นอาหารที่มีประโยชน์ด้านสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยมเช่นการพัฒนาเเละสร้างระบบภูมิคุ้มกันจากการศึกษาค้นคว้านั้นพบว่าอาหารประเภทโปรไบโอติกนั้นมีบทบาทในการกำจัดไขมันหน้าท้องเป็นอย่างมาก

รายการอาหารเภทโปรไบโอติก  : โยเกิร์ต , ไข่ , เนย

1392737850

6. ลดการดื่มน้ำผลไม้

ถึงเเม้ว่าน้ำผลไม้จะมีเเร่ธาตุเเละวิตามิน  แต่ก็มีปริมาณน้ำตาลสูงเท่ากับน้ำอัดลม และน้ำหวาน ดังนั้น การดื่มน้ำผลไม้มากเกินไปอาจจะทำให้คุณมีหน้าท้องเกินออกมาได้เหมือนกัน

Soft gelatin capsule.

7. รับประทานวิตามินน้ำมันปลา

เพราะว่าวิตามินน้ำมันปลา สามารถช่วยลดไขมันบริเวณอวัยวะภายในได้นั่นเอง จากการศึกษาพบว่า คนที่รับประทานวิตามินน้ำมันปลานั้นสามารถลดไขมันบริเวณหน้าท้องเเละบริเวณตับได้นั่นเอง

flask-of-apple-cider-vinegar

8. เพิ่มน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลลงในอาหารของคุณ

 หากคุณยังไม่รู้ว่า น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล นั้นมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักเป็นอย่างดี คุณสามารถเพิ่มในอาหารจานโปรดของคุณได้   เนื่องจาก น้ำส้มสายชู หมักจากเเอปเปิ้ลนั้นมีกรดที่ชื่อว่า acetic ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้นั่นเอง

Running at the fitness club

9. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

คุณจำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือ 3-4 ครั้ง ต่อ 1 สัปดาห์ เพราะว่าจะช่วยเผาผลาญเเคลลอรี่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หากคุณได้  cardio เป็นประจำเเล้ว  รับรองเลยว่า ไขมันหน้าท้องที่คุณไม่ต้องการจะหมดไปในทันที

_MG_8925

10. ตัวช่วยพิเศษ

หลายๆคนอาจคิดว่า ทำทั้งหมดในทุกๆข้อเเล้วก็ยังไม่เห็นผลสักที อาจจะต้องพึ่งตัวช่วยพิเศษ หรือที่เราเรียกว่า ‘เมโสเเฟต’  เมโสเเฟต ทำหน้าที่ผลักวิตามินเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อการลดเเละกระชับสัดส่วนในเฉพาะจุด

หากใครยังไม่รู้จักเมโสเทอราพี หรือ เมโสเเฟตนั้น อีกหนึ่งเเบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับกันในขณะนี้ก็คือ SRS Corporel เมโสเทอราพีที่ทำหน้าที่ลดไขมันเฉพาะจุด เช่น บริเวณ หน้าท้อง ต้นขา ต้นเเขน เป็นต้น  นอกจากนี้ ยังได้ทำการจดทะเบียน อย.ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยเเล้วด้วย ปลอดภัยอย่างเเน่นอนค่ะ

View : 43

Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someonePrint this page

Comments

comments